ĐẠI HỘI II
2012
ATLANTA - GEORGIA
 
     
   
     
  Trang Nhà  
  Đai Hội NTH  
     
     

Hình ảnh kỷ niệm:

TIỀN ĐAI HỘI:

Picasa Web Albums - Hai Tran - Dai Hoi Hong ...

ĐẠI HỘI:

 Picasa Web Albums - Hai Tran - Dai Hoi Hong ...

(Pho to by Hải Trần)


 
 
 

 

THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

ĐẠI HỘI NỮ TRUNG HỌC HỒNG ĐỨC LẦN II

tại Atlanta, GA

Ngày 1 và 2 tháng 9 năm 2012

 
     
 

          Giáo sư Cố Vấn: 

Cô Đặng thị Liệu
Cô An Hà Châu
Thầy Nguyễn Đình Cam
 
     
  Trưởng ban tổ chức:

Nguyễn-Diệu Anh-Trinh

   
Tổng thư ký: Trần-thị-Cúc
  Thủ Qũy/Tài Chánh: Lê-thị Phương-Thảo -
Huỳnh-thị Hương-Thủy
 
  Phân phối vé: Nguyễn-thị-Hồng  
  Khánh tiết: Nguyễn-thị-Hải -
Nguyễn-Kim-Liên
 
  Nội vụ: Lê-thị Kim-Lầu  
  Ngoaị vụ: Nguyễn-thị Ngọc-Hà  
  Văn nghệ: Nguyễn-thị Loan-Anh  
  Báo chí:

Trương-thị Kim-Chi

 
  
 
 
 
 

THƯ MỜI

Ban Tổ Chức Đại Hội Nữ Trung Học Hồng Đức lần thứ II tại Atlanta, GA 

Trân trọng kính mời:

Qúy Thầy Cô và nhân viên, qúy thân hữu cùng tất cả các cựu nữ sinh Nữ Trung Học Hồng Đức, và gia đình.

Tham dự Đại Hội Nữ Trung Học Hồng Đức lần thứ II

Tổ chức tại Atlanta Georgia vào hai ngày Thứ bảy và Chủ nhật 1 và 2 tháng 9 năm 2012.

 

PICNIC TIỀN ĐẠI HỘI

(Ban tổ chức Hồng Đức Atlanta thết đãi thầy cô và bạn bè)

Thứ bảy ngày 1 tháng 9 năm 2012 vào lúc 3 giờ chiều

tại công viên Stone Mountain

Exit 8 US Highway 78, Stone Mountain GA 30087

BTC sẽ có xe đưa đón từ khách sạn đến địa điểm Picnic

(Chi tiết sẽ được lần lượt thông báo trên Website NTH)

Chương trình:

2-3 PM:       Gặp gỡ hàn huyên

3-5 PM:       Thăm viếng công viên

                   Sinh hoạt học đường để gợi nhớ một thời áo trắng.

5-7 PM:       Hồng Đức Atlanta đãi bạn những món ăn quê hương

7-9 PM:       Văn nghệ Hát cho nhau nghe

9-10 PM:     Xem Laser show và Pháo bông của công viên Stone Mountain.

 

ĐÊM ĐẠI HỘI

Chủ nhật ngày 2 tháng 9 năm 2012

Lúc 6 giờ chiều, tại GOLDEN HOUSE Restaurant

1600 Pleasant Hill Rd. Duluth GA 30096

Phone: (770) 921- 2228

Chương trình:

  5-6 PM: Tiếp tân  
  6-7 PM: Nghi thức chào cờ
Phút mặc niệm
Vinh danh Thầy cô
 
  8-9 PM: Dạ tiệc  
  9-12 PM: Văn nghệ và dạ vũ  
       
  Giá vé: $50  
 Giá ủng hộ: $60
 

    

Vé sẽ bắt đầu bán vào tháng 5, 2012. Xin theo dõi web NTH về thông báo danh sách đại diện phân phối vé của từng địa phương và liên lớp.

Riêng quý thầy cô và các cựu nhân viên sẽ có thiệp mời từ Ban Tổ Chức.

Kính mong được đón tiếp sự có mặt đông đủ của quý Thấy cô, các bạn và quý thân hữu trong ngày Đại Hội Hồng Đức lần thứ II, điều này nói lên lòng ưu ái mà quý vị dành cho các cựu nữ sinh Hồng Đức và cũng là niềm khích lệ cho Ban Tổ Chức chúng tôi.

Trân trọng kính mời

TM Ban Tổ Chức

Trưởng Ban

Nguyễn Diệu Anh Trinh

anhtrinhnguyen04@yahoo.com

(404) 409-2563

 
     
   
     
 

Phóng sự Đại Hội II tại ATLANTA

PHÓNG VIÊN NỮ TRUNG HỌC

 

Một tuần trước ngày Đại Hội kỳ II tai Atlanta trong khi các chị trong Ban Tổ Chức đang ngược xuôi chuẩn bị phân chia nhiệm vụ đón rước Thầy Cô, bạn hữu đến phi trường Atlanta, nấu các thức ăn thết đãi quan khách cho ngày Tiền Đại Hội... thì có tin cơn bão Isaac tới tấp thổi đến những vùng miền Nam Hoa Kỳ. Mọi người trong ban tổ chức xôn xao, lo ngại cho chương trình họp mặt ngoài công viên Stone Moutain.

 

Trưởng Ban tổ Chức, Tổng thư ký cùng các thành viên trong ban tổ chức đã quyết định nhanh chóng và liên lạc với Ban Điều hành của Công viên để thuê một khu vực khang trang, an toàn không lo mưa nắng và riêng biệt trong công viên.

 

Ngày thứ Tư sau đó thì các chị cọng tác từ xa đã đến. Tay bắt mặt mừng và họ bắt đầu làm việc. Mỗi người một việc, ai nấy đều bận rộn. Ban Văn nghệ tụ tập để tập hát, tập múa. Ban Ẩm thực lo những món ăn đặc biệt của miền Trung để thết đãi quan khách trong ngày Tiền Đại hôi. Ban Khánh tiết lo tổng kết vé, vấn đề sắp chỗ...

 

Sinh hoạt thật là rộn ràng vui tươi. Hình như quí chị trong Ban Tổ Chức ai cũng kiêm ít nhất là hai việc... Làm việc hết lòng từ sáng sớm đế khuya, tuy rất mệt nhưng trên môi luôn có nụ cười tươi.

 

Có một điểm đặc biệt là gia đình của các chị cũng tham gia nhiệt tình đáng kể. Song thân của chị Trưởng Ban, bác trai thì phụ với những tấm bảng hiệu đưa đón phi trường, Bác gái thì đảm nhận nhiều loại bánh: bánh ít lá gai, bánh bèo chén... Các cháu nhỏ thì cũng tham gia dán giấy màu... Riêng Phu Quân của Anh Trinh đã đón rước tại phi trường một ngày mấy chuyến. Tuy vậy anh còn lãnh thêm nhiều việc giữa các chuyến đón đưa, ai cần gì anh cũng tình nguyện giúp hết lòng.

 

Chị Tổng thư ký và phu quân đã dùng căn nhà yên tĩnh của họ tiếp đãi Ban Văn Nghệ tập dợt, ăn uống cả mấy chục người suốt mấy ngày liền. Đến khuya khi mọi người ra về, căn nhà cũng còn một số bạn của chị nghỉ lại... anh chị lại tiếp tục tiếp đãi bạn bè, luôn niềm nở!

 

Chị Loan Anh, trưởng ban văn nghệ cũng là một tay đầu bếp có tiếng. Ngoài công việc kêu gọi, sắp xếp chương trình suốt từ hơn một năm qua, gần đến ngày đại hội, chị cũng rất bận rộn trong việc tiếp đãi bạn bè tại tư gia. Cũng cần nói thêm, anh chị cũng là người có tấm lòng cởi mở, sẳn sàng mua sắm những vật dụng cần thiết cho ngày tiền đại hội như lời yêu cầu của trưởng ban, chưa hề than vãn hay tính toán. Quả là một tấm gương "vì mọi người" rất đáng nể phục.

 

Chị Thủ quỹ, tay thước tiền bạc của ban tổ chức là người đa tài, việc gì cũng làm được nên trông chị quá bận rộn đến nổi phu quân của chị cũng hang hái tham gia việc đưa đón rất chu đáo.

Hai chị Ban Khánh Tiết thì giữ việc bếp núc. Kẻ việc nước, người việc nhà. Mọi người đều hết lòng vì đại hội.

 

Ngày Tiền Đại Hội

 

Từ sớm chị Trưởng Ban và phu quân đã có mặt ngoài công viên, với sự giúp đỡ của anh Tuấn một thân hữu từ Houston đến và phu quân của Thanh Châu là anh Anh, cùng anh Lũy, thân hữu PCT chẳng mấy chốc mà các bảng hiệu của Đại hội đã được giăng lên từ đường quẹo vào dẫn đến địa điểm họp mặt.

Đèn lồng Hội An được giăng lên trang hoàng sân khấu.

 

Các cựu nữ sinh niên khóa 75 về sau: Thu Vân, Thu Hương, Ngọc Nga, Bạch Tuyết, Bạch Nhạn, Thanh... đã mỗi người một tay giúp các chị Kim Liên, Anh Trinh sắp xếp các gian hàng. Trình bày sân khấu. Khoảng 3 giờ chiều thì các gian hàng thức ăn đã sẵn sàng:

- Mì Quảng Bà Chín: Anh Trinh, Loan Anh và Thảo

- Bánh ít lá gai: Anh Trinh và Mẹ

- Bánh mì gà: Ngọc Hà, Kim liên

- Bánh ú, bánh tráng đập dập đường Nguyễn Thị Giang: Phương Thảo

- Thịt nướng, nem nướng: Loan Anh

- Hàng quà vặt: Các chị Khóa một, chủ quán là chị Hồng Yến.

- Cà phê Tuổi Ngọc: anh chị Lũy/Minh Hằng, thân hữu ở Atlanta

 

Bên cạnh BTC, cũng có thêm sự đóng góp của quí chị:

- 200 ly cà phê hảo hạng của chị Phạm thị Hương (NK 74-75) với tài chạy bàn của cô bé Thanh.

- Bánh bột lọc: chị Ngô Thu Hương  từ San Jose ủng hộ.

 

Người tham dự không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi thấy rải rác những bảng hiệu của các gian hàng có tiếng ở Đà Nẵng một thời: Bánh bèo Trường Nam, Mỳ Quảng Bà Chín, Kem Diệp Hải Dung, Me xoài cốc ổi đường Phan Châu Trinh, Cà phê Tuổi Ngoc...

 

Người ta cũng thấy một góc đường ngày xưa đã đi vào huyền thoại: Lê Lợi và Thống Nhất, nơi đã được các cựu nữ sinh nhắc nhở và các anh trường bên cũng như các công tử Đà Thành một thời mòn gót giày... Là đề tài cho nhiều bài thơ bất hủ.

 

Không khí buổi họp mặt mỗi lúc một nhộn nhịp hơn, khách tham dự mỗi lúc một đông. Ban Tổ Chức chào mừng quan khách, thức ăn được mời và chương trình văn nghệ bỏ túi bắt đầu. Quan khách được thưởng thức các món ăn do chính tay các chị trong BTC chuẩn bị. Từng miếng bánh, ghim thịt, tô mì nhỏ bé hay ly cà phê thơm ngát.

 

Chương trình văn nghệ thân mật cũng không kém phần độc đáo, những tiếng hát ngọt ngào đưa ta về kỷ niệm của: chị Linh Cơ, Diệu Hiền, Bích Hy, Bích Liên, Thanh Nga, Võ thị Thêm, Loan Anh áo bà ba rộn ràng với những nhạc phẩm sôi động chachacha. Đến phần hơp ca hùng hồn của nhóm Houston, phần tam ca của nhóm Cali, phần song ca hào hứng (Hùng cường-Mai Lệ Huyền) của đôi bạn thân Anh Trinh và Ngọc Dziệp...

 

Cũng không thể không nhắc đến màn múa "trống cơm" độc đáo của các anh rể khóa I, Đặc biệt là thế hệ tiếp nối, bé Nguyên Thơ con gái chị Hồng Yến rất duyên dáng, điêu luyện qua một nhạc phẩm thời chinh chiến được mọi người vổ tay nồng nhiệt. Cũng như tiếng hát nồng ấm của anh rể Mộc thiêng, các cựu Nam sinh các trường bạn Phan Chu Trinh và Kỹ Thuật.

 

Chương trình được điều khiển trịnh trọng nhưng không kém phần dí dỏm của chị Ngọc Hà và Kim Chi phụ họa. Sau cùng là phần chụp hình lưu niệm các niên khóa do chị Minh Mộng và các phó nhòm rễ NTH và thân hữu.

 

Ngày Tiền đại Hội chấm dứt bằng buổi xem Laiser Show và bắn pháo bông của Công Viên Stone Moutain.

 

 

Ngày Đại Hội

 

Tối thứ bảy sau đêm Tiền Đại Hội, các chị trong Ban Tổ Chức liên lạc qua lại trên điện thoại để tổng kết tình hình, mọi người hoan hỉ vì số người tham gia đông đảo, không khí vui tươi gần gũi như các chị mong muốn, niềm vui tạm dừng vì các chị còn lo cho ngày sau. Chị Trưởng Ban và Tổng thư ký một lần nữa phân chia công việc cho mọi người.

 

Nhiều công việc cần phải hoàn tất vào buổi sáng ngày chủ nhật: Ngoài phần tổng kết vé và sắp xếp chỗ ngồi một lần chót do hai chị Anh Trinh và Cúc đảm trách. Chị Ngọc Hà từ Houston vừa là MC chương trình, vừa đảm nhận phần cắm hoa cho ngày Đại Hội. Những thành viên khác của BTC thì mỗi người một việc.

 

Ban văn nghệ thì ráo riết vào giờ chót cho những mục như: hợp ca, vũ và màn thời trang áo dài vì có nhiều bạn từ xa về vào giờ chót sẽ tập chung, dù trước đây có tập dợt riêng qua tape và youtube. Tại nhà chị Cúc, là bộ chỉ huy điều hành những việc cần thực hiện cho chương trình. Nhà chi Loan Anh, trưởng ban văn nghệ thì nhộn nhịp tổng dợt thêm một lần những màn cần thiết.

 

Ba giờ chiều, điện thoại bắt đầu sôi nổi, gọi nhau không ngớt. Dù có chuẩn bị kỹ càng đến cỡ nào, vẫn có những chuyện xày ra ngoài y muốn. Nhưng các chị khá bình tĩnh trấn an và giúp đỡ lẫn nhau.

 

Năm giờ chiều, một số quan khách từ khách sạn gần đó đã có mặt tại nhà hàng, chị Hải Trưởng ban Khánh Tiết hối hả dục mọi người. Có lẽ chưa ai thấy một người dịu dàng nhỏ nhẹ như chị Hải ra lệnh khi làm việc. Trông chị làm việc thì thấy BTC chọn lựa đúng người, phân chia đúng việc.

 

Mọi việc khá êm xuôi, quan khách thông cảm một vài sơ sót ngoài ý muốn của BTC. Khi tiếng nhạc trổi lên nhè nhẹ, người đi dự đông dần và thăm viếng nhau trông khá nhộn nhịp vui.

 

Nhóm các chị khóa 1 do chị Hồng Yến phụ trách rất gương mẫu; Các chị mặc áo dài cài hoa màu xanh, các anh sơ mi trắng thắt cà vạt xanh. Trông rất tề chỉnh.

 

Bên góc nhà hàng có nơi chụp hình lưu niệm và mọi người cũng tụ tập trò chuyện thăm viếng và chụp hình. Bên cạnh đó là bàn bánh ngọt, chị Kim Chi đang sắp xếp lại những chiếc bánh và tô điểm thêm cho đẹp mắt.

 

Buổi lễ khai mạc diễn ra cảm động với bài nói về ngôi trường xưa, vị Hiệu Trưởng khả kính, quí thầy cô đã vĩnh viễn từ giã chúng ta về cõi vĩnh hằng. Tiếp theo là phần ghi ơn thầy cô. Một điều mà ai cũng biết, thầy cô tuổi giờ đã lớn, sức khỏe đôi khi không cho phép đến họp mặt với học trò như cô An Hà Châu người ủng hộ nhiệt tình đến phút chót đã không thể đến dự. Hoặc là đường xa xôi cũng là một trở ngại, cảm động khi cô Thu Nga từ Hawaii tâm tình "cô muốn đi lắm nhưng không làm sao ngồi máy bay đi xa được các em ạ...". Đó là chưa nói đến qúy thầy cô ở xa như các cô: ở Houston, đã chắt chiu gừi một số tiền: "Các cô ủng hộ, chúc các em thành công..."

 

Từ Việt Nam, thầy cô cũng nóng lòng thăm hỏi, màn hình trên sân khấu là hình ảnh và lời tâm sự của quý Thầy Cô từ quê nhà gói ghém gửi học sinh hải ngoại. Đây là một thực hiện khá công phu và đáng qúy của các chị: Minh Thúy, Quang Ấn, Lân, Thanh Phượng, Điệp, Bích Hoài,  Huỳnh thị Xuân... bắt nguồn từ ý tưởng của Vũ Thế Hòa (TX).

 

Ban tổ chức thành thật cảm ơn các chị.

 

Sau đó là phần Văn nghệ, mở đầu là bài hợp ca Trưng Nữ Vương gồm nhiều giọng ca đặc sắc của các cựu nữ sinh hiện đang sống khắp nơi trên thế giới đã tập dợt qua tape. Bài hợp ca có phần phụ diễn do chị Hương Giang (Trưng Nhị) đảm trách với sự cọng tác của Thanh Châu, Thành Thạnh, Thế Hòa, Phương Thảo và Kim Chi (Trưng Trắc).

 

Chương trình cũng có những màn vũ độc đáo "Trống cơm" do các anh rể niên khóa 70- 71, màn vũ "Trăng Sơn Cước" do Thanh Nga-Thành thị Thạnh. Màn kịch do anh rể NTH Long và chị Phương Thảo (cũng là thủ quỹ). Những tiếng hát học trò nhưng không kém truyền cảm điêu luyện được cất lên: chị Loan Anh (Trưởng Ban Văn nghệ), Thanh Nga, Diệu Hiền… Bích Hy, Phạm thị Hương, Võ thị Thêm, Bích Liên...

 

Ngoài ra còn có sự đóng góp của các cựu nam sinh trường bạn: Tiếng hát trầm ấm của anh Đỗ-Mạnh-Hùng, cựu nam sinh Kỹ thuật. Tiếng hát truyền cảm của anh Trí Dũng, cựu Nam sinh Phan Châu Trinh đã đưa các cô NTH qua màn "Áo dài Xưa và Nay". Quan khách cũng được thưởng thức những tác phẩm "cây nhà lá vườn" của chị Vũ Thế Hòa và phu quân anh Phan Thanh Sơn, của chị Thành thị Thạnh và phu quân anh Mộc Thiêng.

 

Bên cạnh đóng góp văn nghệ của thân hữu, BTC cũng nhân cơ hội này cảm ơn và tặng quà lưu niệm đến các thân hữu đã góp phần thực hiện tờ Đặc San "Hồng Đức, Màu Kỷ Niệm"cũng như điều hành trang web NTH.

Một món quà cũng đã được gởi đến cựu nữ sinh NTH chị Trương Kim Chi người đã trông coi trang Web từ năm 2004 đến nay.

 

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật, dạ tiệc do nhà hàng đảm trách thật là đặc sắc. Phần tráng miệng là bánh ngọt do chị Kim Chi thân tặng.

 

Trong buổi tiệc, có các em nhỏ mang những chiếc túi có in dòng chữ "Đại Hội Nữ Trung Học Hồng Đức" mời quan khách mua, đây là món quà của chị Nguyễn thị Ngọc Dziệp thuộc niên khóa 75 thân tặng Ban Tổ chức để gây quỹ.

 

Cũng như ĐH lần 1, một tờ Đặc San cũng đã được ra đời lần này: "Hồng Đức, Màu Kỷ Niệm". Gồm nhiều bài viết chọn lọc của quý Thầy Cô trong và ngoài nước, của các cựu nữ sinh và thân hữu. Quan khách tham dự đều có trên tay mình tờ Đặc San học trò dễ thương làm kỷ niệm.

 

Buổi dạ tiệc ngày hội ngộ được chấm dứt bằng phần dạ vũ vui tươi. Mọi người cùng chung vui cho đến giờ chót. Sau cùng là lời chào cảm ơn của Ban Tổ Chức đến quan khách tham dự.

 

Quả là Atlanta, sự cố gắng  và làm việc hết lòng  của các chị trong BTC đã vui lòng người đến, vừa lòng người đi. Và những kỷ niệm đẹp của mấy ngày họp mặt vừa qua ước mong sẽ mãi mãi không phai mờ trong tâm tư của những người tham dự.

 

 

Phóng viên Nữ Trung Học

 

 
   
 

 
 

LỜI CẢM TẠ

Của Ban Tổ Chức

Đại Hội II tại Atlanta, GA

 

 

Ban Tổ Chức Đại Hội Nữ Trung Học Hồng Đức Kỳ II xin thành thật cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình và tham gia của quí Thầy Cô, Thân Hữu gần xa cùng tất cả Cựu Nữ Sinh đã đóng góp, tham dự… để ngày Đai Hội vừa qua đưọc thành công trong tình thân “Trường Cũ Thầy Bạn Xưa”.

Ước mong tất cả niệm tình bỏ qua cho những sơ sót không tránh khỏi.

 Ban Tổ Chức Kỳ I và II cũng xin thông báo về Đai Hôi NTH Hồng Đức III, dư định sẽ tổ chức vào năm 2014 tai Virginia. Chi tiết sẽ được thông báo trên website Nữ Trung Học.

Ước mong được sự ủng hộ của quý Thầy Cô, và bạn hữu.

Xin kính chúc quý Thầy Cô, và bạn hữu mọi sư an lành.

Trân Trọng,

TM Ban Tổ Chức,

Nguyễn Diệu Anh Trinh

 
     
   
     
 

 

Bảng Tổng Kết CHI/THU Đại Hội Hồng Đức II

               

 

CHI

THU

Quỹ từ Đại Hội I

 

$503.00

Ủng hộ từ Thầy, Cô,Thânhữu,Cựu H.Đ.

 

$4,950.00

Quảng cáo/ủng hộ Đặc San

 

$1,350.00

Bán vé

 

$9,200.00

Bán Đặc san/Quà Lưu niệm

 

$1,132.00

 

 

 

In vé

$120.00

 

Quà lưu niệm thầy cô

Vé máy bay (*)

              $716.00  

$875.00

 

Tổng dợt Văn nghệ

$150.00

 

 

 

 

Tiền Đại Hội

 

 

Thuê chổ Picnic

$450.00

 

One Man Band

$400.00

 

Ẩm thực

$450.00

 

 

 

 

Ngày Đại Hội

 

 

Nhà hàng

                $7,794.00

 

Ban Nhạc

$1,000.00

 

Linh tinh

$250.00

 

Mướn xe van 3 ngày + xăng

$660.00

 

Video

$800.00

 

ấn loát Đặc San "Hồng Đức Mầu Kỷ Niệm"

 

$1,800.00

 

Trình bày bìa Đặc San

$100.00

 

Bưu phí gởi đặc san (từ nhà in)

$165.00

 

Bưu phí gưỉ Đặc San (từ Cali)

$100.00

 

Bưu phí gưỉ Đặc San/Tropy/liên lạc (từ GA)

 

$164.00

 

 

 

 

Tổng Cộng:

THU: $17,135.00

CHI: $16,194.

Quỹ Còn Lại:  $941.00

 (*) Sẽ cung cấp theo yêu cầu.

Lê-Thị Phương-Thảo

3838 DANBURY Lane

Decatur, GA 30032